• รูปภาพนักเขียนBME Chula

จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เปิดตัวการพัฒนาเครื่องแบ่งบรรจุวัคซีนอัตโนมัคณะวิศวกรรมศาสตร์

คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ร่วมกับกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข และภาคเอกชน พัฒนาเครื่องแบ่งบรรจุวัคซีนอัตโนมัติ หรือ Automate Vaccine สำหรับดูดวัคซีนจากบริษัทแอสตราเซเนกา ให้ปริมาณที่แม่นยำคือ 12 โดสต่อ 1 ขวด ซึ่งจะช่วยให้ประชาชนได้รับวัคซีนเพิ่มขึ้นประมาณร้อยละ 20 และมีส่วนช่วยในการป้องกันและควบคุมโณคได้มากขึ้น

ดู 7 ครั้ง0 ความคิดเห็น